Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Bánh đúc nóng thơm ngon cho ngày mưa

Bát bánh đúc mềm chan cùng nước mắm chua ngọt sốt dẻo, thêm giết mổ băm xào cộng nấm mèo ngon thật là ngon.
Nguyên liệu: khiến được 6 bát con bánh đúc
- Bột gạo tẻ: 200 g
- làm thịt heo xay: 200 g
- Vôi trong: 50 g
- Mộc nhĩ: 40 g ngâm nở mềm rồi thái chỉ nhỏ dài
- Hạt tiêu: 2 thìa
- Hành khô: 5 củ
- Rau mùi ta: 1 mớ
- Mắm: 2 thìa, bột canh: một thìa, đường: 3 thìa, giấm: hai thìa, một nhúm muối nhỏ.
cách thức làm:
Bước 1:
- Vôi cho vào bát tô rồi cho thêm 500 ml nước lạnh vào và khuấy đều. Để 30 phút cho vôi lắng xuống và lấy 100 ml nước vôi trong ở trên.
Bước 2:
- Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm, cho giết heo vào xào săn.
- tiếp diễn cho nấm mèo đã thái vào xào cùng, cho 1 thìa mắm, một thìa tiêu, 1/2 thìa bột canh vào đảo đều (nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị) cho tới khi làm thịt săn lại là được.
Bước 3:
- Đổ 200 g bột tẻ vào nồi, cho 500 ml nước lạnh, 100 ml nước vôi trong, một nhúm muối vào rồi quậy cho tới khi bột đặc quánh lại trên lửa nhỏ.
Bước 4:
- Pha nước chấm chua ngọt: cho 300 ml nước lạnh vào nồi, 1 thìa bột canh, hai thìa mắm, 3 thìa tuyến phố, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa giấm rồi đun cho hỗn hợp tan.
Bước 5:
- Múc bánh đúc ra bát, xúc làm thịt lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt lên ăn nóng.
- Ẳn kèm rau mùi ta và ớt rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét