Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Thịt bò xào măng tươi và su su

Món xào thuần tuý dùng có cơm, với măng giòn và su su ngọt, thuần tuý nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn.
alt
Nguyên liệu:

- 250g măng tươi
- 200g giết bò xay
- 1-2 củ su su
- Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.

cách thức làm:
Bước 1:
- Măng tươi rửa sạch, cho măng vào nồi, luộc khoảng 5-7 phút, sau ngừng thi côngĐây xả lại nước lạnh cho thật sạch để măng bớt chua, cho măng lên rổ cho ráo nước.
alt
Bước 2:
- giết mổ bò xay đổ ra bát, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
alt
Bước 3:
- Su su gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng sợi dài.
alt
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho giết thịt bò vào xào chín, múc giết mổ bò ra đĩa để riêng.
alt
Bước 5:
- tiêu dùng lại chảo chậm tiến độ, cho măng vào xào chín, tiếp theo cho su su vào xào cùng, nêm vào một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. Xào đến lúc su su và măng chín thì cho làm thịt bát giết mổ bò vào xào cộng, đảo đều tay.
alt
Bước 6:
- chung cục nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn có cơm.

alt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét