Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Gà hấp muối - Làm theo cách này để món ăn ngon nhất

Gà hấp muối thuần tuý, mộc mạc nhưng cũng chính nhờ vậy mà gà giữ nguyên được trọn vị đặc thù và hơn hết càng đằm thắm, thơm ngon.

  • "Luộc" gà vàng óng ko cần tiêu dùng nước: Bạn nên thử ngay!
  • Gà luộc kiểu mới thơm ngon hết sảy!
  • méc bạn bí quyết luộc gà ngon và cực thơm
  • mách bạn cách luộc gà ngon mà nhanh bằng nồi cơm điện

Để làm gà hấp muối bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau đây:
1 nửa con gà

400g muối hạt
hai muỗng cafe gừng bột
1 muỗng canh muối
125ml nước
giấy sáp
Cho một muỗng canh muối và hai muỗng canh gừng bột trộn đều vào bát sau chậm tiến độ xoa đều vào giết gà.
Bọc gà vào bên trong giấy nến.
Trong một chảo đế dày, lót một lớp giấy bạc rồi rắc 200g muối hạt vào. Tiếp đến thêm 125ml nước vào muối.
Đặt gà lên trên mặt muối rồi rắc 200g muối hạt còn lại vào phủ kín mặt gà.
Đậy nắp vung và nấu ở lửa lớn từ 5 phút. Sau chậm triển khai hạ bếp ở lửa vừa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt lửa, đợi 20 phút nữa thì mở nắp vung.
cuối cùng, lấy gà ra khỏi giấy nến rồi chặt khúc vừa ăn.

nếu luộc gà như thông thường sẽ rút bớt vị ngọt ngẫu nhiên của gà thì gà hấp muối với điểm mạnh nổi trội hơn hẳn Đó là giữ nguyên được trọn vị đặc thù và hơn hết càng đượm đà, thơm ngon. tuy nhiên, gà hấp kín mang muối thế này sẽ giúp miếng gà vàng ươm đẹp mắt cơ mà dai ngon hấp dẫn hơn nhiều!

Chúc Anh chị em thành công sở hữu cách thức làm cho gà hấp muối này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét