Canh khoai tây nấu nấm hơi thuần tuý chỉ trong 3 bước nhưng vị rất hấp dẫn bởi loại ngọt từ nước dùng và hương thơm từ nấm.
- Canh giết mổ viên rau củ đủ chất, ngon miệng
- sốt dẻo ngọt thơm món canh cá nấu thìa là
- Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
- Dân dã canh măng chua nấu cá
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh khoai tây nấu nấm:
1 củ cà rốt
3 củ khoai tây
200gr nấm (nấm rơm, nấm nút hoặc nấm kim châm…)
200 ml nước lèo xương hoặc nước lèo gà
Khoai tây cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt khoanh tròn nhỏ. Nấm xắt mỏng. | |
Nước xương hoặc nước gà có thể ninh để sẵn bắc lên bêp chờ nước sôi thì cho khoai tây cộng cà rốt vào, nêm nếm cho vừa ăn. Đợi 5 phút hãy cho nấm vào, nước sôi lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá cho thêm đằm thắm mùi vị. | |
Múc canh khoai tây nấu nấm ra bát, tiêu dùng nóng. |
Canh khoai tây nấu nấm hơi thuần tuý chỉ trong 3 bước nhưng vị rất hấp dẫn bởi cái ngọt từ nước dùng và hương thơm từ nấm. Mùa đông bạn ăn phổ quát các món giết thịt cá hơn, bởi vậy món canh chỉ cần sử dụng rau củ sẽ giúp bạn cảm thấy không bị nặng bụng trong bữa tối.
Chúc Anh chị em ngon mồm mang món canh khoai tây nấu nấm này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét