Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Cuối tuần làm chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi nào!

Chân gà ngâm sả tắc giòn giòn có vị chua ngọt vừa phải rất phù hợp để làm món khai vị hoặc khiến món nhậu cho ông thị trấn thì thật tuyệt đấy!

  • Cuối tuần lai rai với món chân gà rim tàu xì cực ngon
  • Chân gà rán mắm tỏi ngon khỏi bàn!
  • Công thức tuyệt vời cho món chân gà ngâm mắm thật đỉnh!
  • "Chảy nước miếng" sở hữu chân gà ngâm giấm ngon tột bực
  • Chân gà om ngũ vị đổi món cho bữa cơm cuối tuần

Để làm cho chân gà sả tắc bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
500gr chân gà rút xương
5 – 7 cây sả
10 quả tắc (quả quất)
Ớt xanh và ớt đỏ
một củ tỏi
Gia vị:
Cho phần nước ngâm chân gà: nước chín, dấm, đường, nước mắm
Cho phần nước chấm: trục đường, chanh, tắc, ớt, sữa đặc
Sả rửa sạch, phần củ cắt lát, phần thân chẻ dọc.

Ớt rửa sạch, cắt lát một phần và để nguyên trái phần còn lại.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát 1 phần và để nguyên tép phần còn lại.
Tắc rửa sạch, cắt đôi.
Rửa sạch chân gà sở hữu muối. Luộc chân gà trong nước lạnh cho chút dấm đến sôi trong 10 phút. Rửa chân gà 1 lần nữa cho sạch hết mỡ tiết ra trong khi luộc. Bước này rất quan yếu để giúp món chân gà ngâm không đóng váng mỡ, để được lâu. Sau chậm tiến độ, ngâm chân vào nước đá lạnh trong 15 phút để chân thật giòn.
Nấu sôi hổ lốn nước dấm trục đường theo tỉ lệ 5 nước – một tuyến đường – ½ dấm. Tắt bếp, cho vào ½ nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi để nguội. hỗn hợp nước ngâm ko được chua quá vì còn với vị chua từ tắc tiết ra. Sau chậm tiến độ ngâm chân gà sở hữu nước ngâm và sả, ớt, tắc, tỏi trong ít nhất 4 tiếng. Bảo quản trong tủ lạnh.
khiến cho nước chấm: xay nhuyễn hỗn tạp gồm 1 ớt, một muối, hai đường, một sữa đặc, 1 chanh, chút nước tắc. Nếm lại sao cho vị ngọt nhiều, chua nhẹ.

Món chân gà ngâm sả tắc rất được mê say vì vị chua ngọt, lại thơm mùi sả tắc. kết hợp cộng nước chấm đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon, ăn hoài không chán! Cuối tuần bạn với thể khiến cho món này để cho ông phố lai rai hết sức hợp lý đó nhé!


Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét