Sau những ngày Tết mang nhiều bánh chưng, giết mổ... bạn hãy làm mới khẩu vị của mình cùng món canh măng nấu ngao này nhé!
- Canh khoai tây nấu nấm ngọt nhạt dễ ăn
- Canh dưa thịt bò sốt dẻo chua ngon
- Ngọt lành món canh khoai mỡ giết mổ viên
- Canh bồ ngót nấu mọc mát lành thanh nhẹ
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau cho món canh măng nấu ngao: - 400g măng tươi - 700g ngao trắng - hai quả cà chua chín - 1 nắm rau ngổ và rau mùi tàu - 1-2 quả ớt (tùy thích) - Hạt nêm, gia vị. | |
Ngao ngâm với vài lát ớt cho sạch cát, sau chậm tiến độ cho vào nồi cộng chút nước, luộc mang lửa vừa. đến khi ngao vừa há mồm thì tắt bếp. Lấy riêng phần giết thịt ngao ra bát, phần nước bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn. | |
Măng xé sợi nhỏ, luộc qua 1-2 nước rồi rửa lại cho sạch. Lưu ý khi luộc măng bạn cần mở vung nồi nhé. Sau lúc luộc măng xong bạn ướp măng với 2 thìa cafe hạt nêm cho mặn mòi. | |
Hành, mùi tàu, rau ngổ nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt xắt lát mỏng. Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt. | |
Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm nước lọc tới lúc đạt đủ lượng cần yếu, đun sôi. Thả măng vào nấu khoảng 5 phút, nêm 1 thìa cafe hạt nêm. |
Sau Đó trút ngao vào, đun sôi lại. Thêm cà chua vào nấu khoảng 2-3 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. | |
rốt cuộc bạn cho hành, mùi tàu và rau ngổ cộng ớt vào, bật lửa lớn đun sôi bùng lần cuối. Tắt bếp, lấy canh măng nấu ngao ra bát, ăn hot. |
Sau những ngày Tết với phổ thông bánh bác bỏ, làm thịt... bạn hãy khiến cho mới khẩu vị của mình cộng món canh măng nấu ngao này nhé! Món canh không mang chút dầu mỡ nào, đượm vị chua nhẹ của măng và vị ngọt thanh của ngao hẳn sẽ khiến cho Các bạn cộng "xì xụp" và khen ngon đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét