Canh bí nấu tôm giết không sử dụng phổ biến dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn.
- Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
- Dân dã canh măng chua nấu cá
- Canh cá nấu dứa chua thơm cho cơm chiều ngon mồm
- Canh hẹ nấu nấm giết mổ mát bổ cho ngày hè
Để làm món canh bí nấu tôm thịt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
500g bí đao
200g tôm
100g giết mổ heo xay
Hành khô, cà rốt, hành lá
Nước mắm, hạt nêm, tiêu
500g bí đao
200g tôm
100g giết mổ heo xay
Hành khô, cà rốt, hành lá
Nước mắm, hạt nêm, tiêu
Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen, ½ đem thái nhỏ. ½ để nguyên cả con. Hành khô băm nhỏ. Ướp tôm thịt mang hành khô, nước mắm, hạt nêm, 1 chút tiêu xay 30 phút cho ngấm gia vị. | |
Bí đao gọt vỏ cắt khoanh. Gọt phần làm thịt tiếp giáp với bí dài và tương đối mỏng, ngâm nước muối loãng cho bí mềm để dễ cuốn hơn. Cà rốt xắt khúc. Hành chần nước sôi cho mềm. | |
Cho nhân tôm giết thịt vào giữa rồi cuộn bí lại, nhất định bằng hành lá buộc loanh quanh. | |
Đun sôi nước rồi thả bí cuộn và cà rốt vào, hớt bọt giả dụ sở hữu. khi cà rốt bắt đầu khá mềm thì cho tôm và vài viên giết thịt vào đun sôi chừng 3 phút nữa thì tắt bếp. | |
Múc canh bí nấu tôm làm thịt ra bát và thưởng thức thôi nào! |
Bí là cái thực phẩm rất tích cực trong bữa ăn hàng ngày, là cái quả chẳng những chứa phổ quát viatamin mà còn với tác dụng giúp chị em khiến đẹp da, thanh nhiệt. Canh bí nấu tôm giết không dùng phổ quát dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà trông màu sắc lại rất quyến rũ. Bí và cà rốt ngọt, tôm làm thịt thấm gia vị đậm đà, nước canh ăn rất thanh và không ngấy. nếu như không với nhiều thời gian chế biến bạn hãy thái nhỏ hết tôm trộn mang giết mổ xay, sau ngừng thi côngĐây viên thành những viên mọc và thả vào nồi canh bí như nấu thông thường cũng sẽ với được một món ăn ngon không kém đâu nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét