Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Canh gà nấu lá giang

Canh gà nấu lá giang mang vị chua nhẹ nhẹ, miếng gà săn chắc vừa miệng mang thể ăn cộng cơm hay bún đều ngon.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà
- 1 bó lá giang, rau ngò gai (rau mùi)
- Tỏi băm, nước mắm, bột nêm, ớt, me vắt.
cách thức làm:
Bước 1:
- Gà chặt khúc vừa ăn, đặt chảo lên bếp phi thơm tỏi, trút đầy đủ phần gà vào xào tới khi miếng gà săn chắc thì tắt bếp.
Bước 2:
- song song đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho phần gà đã xào vào nấu tiếp 10 phút, nêm gia vị cho canh. Vì lá giang đã chua nên ví như muốn bạn chỉ nên cho 1 ít me vắt.
Bước 3:
- Lá giang rửa sạch, vò tương đối nát, để ráo.
- Canh sôi cho lá giang vào đảo đều và tắt bếp.
- lúc ăn cho canh ra tô, rắc thêm rau mùi thái nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét